logo welcome languages
Các thể loại
Giao lưu

tất cả (1754) 


 
Nội dung

 

Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)

Tác phẩm

[xem khung lớn]
Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc
ngày 26/11/2011

PN - 15 năm ôm mối tình đơn phương với cô gái Mộng Ly, vị giáo sư Đại khùng ấp ủ ước mơ có thể chế được một loại thuốc tình yêu khiến Mộng Ly yêu ông say đắm. Nhưng, để có được phương thuốc tình yêu nhiệm màu đó, trước hết ông phải thành công với loại thuốc giúp mọi người xung quanh sống tốt hơn, bởi Mộng Ly của ông cũng là cô gái có nhiều tật xấu…
Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc 
 
 
PN - 15 năm ôm mối tình đơn phương với cô gái Mộng Ly, vị giáo sư Đại khùng ấp ủ ước mơ có thể chế được một loại thuốc tình yêu khiến Mộng Ly yêu ông say đắm. Nhưng, để có được phương thuốc tình yêu nhiệm màu đó, trước hết ông phải thành công với loại thuốc giúp mọi người xung quanh sống tốt hơn, bởi Mộng Ly của ông cũng là cô gái có nhiều tật xấu…

Khổ nỗi, thuốc giúp mọi người sống tốt hơn của giáo sư chỉ có tác dụng trong hai giờ nên cuộc sống của những người tình nguyện thử thuốc cứ lộn tùng phèo. Mặt khác, thất bại lớn hơn của ông là trong hai giờ ngấm thuốc, người thử thuốc trở nên tốt bụng, hiền lành đến mức khờ khạo, dễ dàng rơi vào cái bẫy của những kẻ xấu…

Tốt xấu giả thật là vở diễn mới nhất của tác giả Nguyễn Thu Phương, được ĐD Trần Minh Ngọc dàn dựng trên sân khấu (SK) Nhà hát kịch SK nhỏ (5B Võ Văn Tần) với đầy ắp những tiếng cười nhưng ẩn sau sự hài hước, dí dỏm đó là những thông điệp khiến mọi người phải trăn trở. Khi xã hội đang tồn tại quá nhiều cái xấu thì người tốt, điều tốt bỗng trở thành hiện tượng lạ lẫm khiến không ít người nghi ngờ phải chăng đó là sự giả tạo?

 


Bà lão mù (NS Mỹ Uyên) cảm hóa tên trộm (NSƯT Việt Anh) bằng chính tình cảm
chân thành và lòng nhân hậu của mình

 

Không chỉ hấp dẫn bởi nội dung, sức hút của vở còn ở sự tung hứng nhịp nhàng giữa các thế hệ diễn viên (DV) của Nhà hát SK nhỏ. NSƯT Việt Anh đã thể hiện rõ được bản lĩnh và khả năng đa dạng của thế hệ nghệ sĩ đầu tiên của nhà hát trong vai tên trộm Tư liều. Chỉ một ánh mắt liếc ngang, một cách tay đưa lên cao hay cách gằn giọng của NSƯT Việt Anh đủ để khán giả hình dung một tên trộm hung dữ, cộc cằn và đầy mưu mô. Nhưng, cũng tên trộm ấy khi thấm thuốc “người tốt” lại trở nên hiền lành, tốt bụng đến mức dại khờ. Khả năng biến hóa trong diễn xuất của NSƯT Việt Anh đã khiến khán giả nghe lòng mình nao nao với lớp diễn cuối của vở. Đứng chết trân, ánh mắt sững sờ, Tư liều không biết mình đang tỉnh hay mơ khi bỗng dưng có một bà già mù nghèo khổ sẵn sàng cho hết những gì bà có trên bàn thờ gia tiên đêm 30 Tết với lời chúc lành đến từng thành viên trong gia đình kẻ xa lạ.

Chỉ xuất hiện ở cảnh cuối, nhưng vai diễn bà lão mù là một hóa thân khá mới của DV Mỹ Uyên trên sàn diễn. Tuy chưa thật xuất sắc nhưng “bà lão” Mỹ Uyên cũng cho khán giả những ấn tượng đẹp về khả năng biểu diễn đa dạng đang ở độ chín của chị.

Ba DV Thanh Hải, Lan Thanh, Thanh Tân - lớp DV trẻ nhất của nhà hát đã “thổi’ vào vở sự hồn nhiên, trẻ trung, đầy nhiệt huyết. Dù có khoảng cách khá xa về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề với các nghệ sĩ đàn anh, nhưng họ vẫn phối hợp ăn ý trong diễn xuất, mang lại cho khán giả nhiều lớp diễn thú vị.

Thảo Vân

* Vở diễn suất 20g30 ngày 27/11 tại Nhà hát Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần, Q.3.

Link bài viết

[Trở lại] [Về đầu trang]

 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Ý kiến bạn?
Tên bạn:
 
E-mail:
 
Nội dung: 

(Nội dung không dùng thẻ HTML - tối đa 4000 ký tự)
Xác nhận mã:
 

 Tin tức   RSS Available


Hãy gõ, cửa sẽ mở!   RSS Available

© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English