logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản

Web liên kết:

Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)


Tin tức

NHÀ CÓ BA CHỊ EM tái diễn ở Hà Nội
ngày 04/01/2012

NSND Xuân Huyền tổ chức “liveshow” với sân khấu (Dân trí) - “Liveshow” với 5 đêm diễn liên tiếp, 5 vở kịch nói nổi tiếng của đạo diễn - NSND Ngô Xuân Huyền chính là cách để những người làm sân khấu tôn vinh ông - một đạo diễn tài danh của sân khấu phía Bắc.

Link bài viết

Nhắc đến lịch sử phát triển của nghệ thuật sân khấu phía Bắc không thể không nhắc đến đạo diễn - NSND Xuân Huyền. Ông tựa như một tượng đài sừng sững của nghệ thuật sân khấu. Phong cách đạo diễn của NSND Xuân Huyền có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới thế hệ đạo diễn trẻ sau này. Ông không chỉ là một đạo diễn tài danh, còn là người thầy đánh kính của thế hệ làm sân khấu hôm nay.

NSND Xuân Huyền chia sẻ: “Điều quan trọng nhất trong công việc của một người làm nghệ thuật nói chung và làm sân khấu nói riêng là bạn phải để lại được trong tác phẩm của mình một phong cách riêng”. NSND Xuân Huyền đã để lại một phong cách rất riêng trong mỗi tác phẩm của mình. Nói như đạo diễn - NSƯT Lê Chức (Phó chủ tịch thường trực Hội Nghệ sỹ Sân khấu VN), “Phong cách của Xuân Huyền là phong cách của một đạo diễn sân khấu chính luận. Một phong cách chính luận đầy sáng tạo. Sự sáng tạo đã để lại trong tác phẩm sân khấu của ông sự sâu sắc, thâm thúy, giàu nghệ thuật - thứ nghệ thuật sang trọng, nơi đã từng được tôn vinh là thánh đường”.
 
Đạo diễn - NSND Xuân Huyền (phải), một đạo diễn tài danh của sân khấu phía Bắc.

Bản thân NSND Xuân Huyền cũng cho biết, dù ông có làm hài kịch, vở hài kịch ấy cuối cùng vẫn quay về với… chính luận. Sắc sảo với sân khấu chính luận, NSND Xuân Huyền đã có những tác phẩm xuất sắc ở những năm sân khấu còn hưng thịnh.

Nhân kỷ niệm 70 năm tuổi, gia đình NSND Xuân Huyền cùng với Hội Nghệ sỹ Sân khấu VN (Hội NSSKVN) cùng tổ chức một “liveshow” sân khấu để tôn vinh người nghệ sỹ tài danh của sân khấu phía Bắc. 5 vở kịch nói nổi tiếng với sự dàn dựng của đạo diễn - NSND Xuân Huyền sẽ được diễn liên tục từ ngày 6/1- 10/1/2012.

5 vở diễn được 4 nhà hát cùng tham gia biểu diễn tại sân khấu Nhà hát ca múa nhạc Âu Cơ. Nhà hát Tuổi trẻ tham gia diễn 2 vở: Nhà có 3 chị em Tiếng chuông chùa. Nhà hát kịch Hà Nội diễn vở Cát bụi. Nhà hát kịch Việt Nam diễn vở Một cây làm chẳng nên non. Và Nhà hát kịch Quân đội sẽ diễn vở Cái chết chẳng dễ dàng gì. Đạo diễn - NSND Xuân Huyền sẽ là đạo diễn chỉ đạo trực tiếp 5 vở kịch nói nổi tiếng này với tâm huyết sẽ cùng những nghệ sỹ sân khấu thắp sáng lại sân khấu phía Bắc vốn đang yên ắng.
 
Nhà có 3 chị em gái - một trong những vở diễn nổi tiếng của đạo diễn, NSNDXuân Huyền.

Tâm sự trong ngày gặp lại anh em nghệ sỹ, đạo diễn - NSND Xuân Huyền có nói rằng: “Tôi bây giờ đã ốm yếu đi rất nhiều. Tôi bị tiểu đường biến chứng, lại bị bệnh gút (Gout), và gần đây nhất bị tai biến. Mắt tôi đã mờ. Giọng nói đã yếu. Ông trời không cho tôi làm nghề thêm nữa. Bởi vậy, tôi hồi hộp và vui sướng lắm khi lại được làm nghề một lần nữa. Đây là lần đầu tiên hội sân khấu tổ chức một chương trình sân khấu như thế này, tôi thật sự hân hạnh. Tôi sẽ lại được đứng trên sân khấu cùng các bạn. Và không biết sau này có được đứng thêm lần nào nữa không?”

Đông đảo nghệ sỹ sân khấu bày tỏ sự xúc động trước tâm sự của đạo diễn - NSND Xuân Huyền, người thầy đã dành tất cả tài năng, tâm huyết cho sân khấu. Các nghệ sỹ sân khấu mong rằng, 10 năm nữa khi NSND Xuân Huyền 80 tuổi, hay 20 năm nữa khi ông 90 tuổi, hội nghệ sỹ sân khấu tiếp tục được tổ chức những “livehsow” tiếp theo cho ông, để sân khấu thêm một lần sáng bừng lên những tình yêu, tài năng, tâm huyết thực sự.

H.H


 

[ Trở lại ]Tin tức   RSS Available


Hãy gõ, cửa sẽ mở!   RSS Available

© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English