logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản
123
Lần thứ hai
"Ba lần và một lần"...
Lần thứ nhất
"Ba lần và một lần"...
Sống để làm gì?!
Từ My Blog, ngày 17.11.2008
OFFLINE ngọt ngào...
Từ My Blog - Thứ 5 ngày 28.08.2008
Chiều thứ bảy của Phương...
Cùng bé NHO đi ăn kem với hai mẹ con TRANG và bé HÂN (chiều thứ bảy, 26.07.2008). Buổi tối ghé Parkson gần sân bay Tân Sơn Nhất mới khai trương: mua sắm và ăn lẩu.
Phải nghĩ như thế nào?!
Một nỗi buồn và những băn khoăn của tôi...
Sinh nhật bé NHO
Sinh nhật BẢO VI tròn 13 tuổi
Chuyện tình Em và Anh
Viết cho OX, nhân ngày SINH NHẬT anh - 08.06.08
Danh sách ủng hộ giúp đỡ nhà thơ Phan Trung Thành
Từ cuộc vận động của Phươngs Blog
Hãy thắp lên ngọn lửa, nồng hơi ấm tình người...
Entry vận động ủng hộ giúp đỡ nhà thơ Phan Trung Thành
123
Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)

Chuyện đời
Hãy thắp lên ngọn lửa, nồng hơi ấm tình người...

Hãy thắp lên ngọn lửa, nồng hơi ấm tình người...

*

Bạn mến,

Rất mong bạn bớt chút thời gian để đọc những thông tin khẩn thiết sau đây, và hãy cùng tôi chia sẻ với nhà thơ Phan Trung Thành (và gia đình của bạn ấy) nhé!

Link bài viết trên báo Tuổi Trẻ:

Đồng hồ một kim của Phan Trung Thành

TT - Đồng hồ một kim

Trong biến dịch của chiếc "đồng hồ một kim", Phan Trung Thành cho thấy lòng vẫn tận tụy gõ nhịp thơ, dường như không dừng lại ở một khoảnh khắc thời gian nào.

Đổi mới giọng điệu và chuyên thở những phức cảm thời đại của nhịp sống phố thị hôm nay là điều thấy rõ nhất ở tập thơ này. Chẳng hạn như đây, một khúc thơ thể hiện như nhật ký phố phường: "Nơi anh nhập cư/lấm lem bụi khói/ lấm lem sông suối/ổ voi, khủng long/ ngập ngụa hàng Tàu/ung thư nám phổi/làm sao nhận ra em kiếng đen khẩu trang?/còn đâu Sài Gòn chiều thứ bảy/dong xe ngắm phố tóc dài/anh yêu phố yêu đời bầm dập" (trích Đồng hồ một kim).

Biểu tượng "đồng hồ một kim" có thể hiểu như một trái tim của tác giả. Song, thật éo le, vừa trở về từ Cà Mau trong chuyến đi tham dự trại viết của Hội Nhà văn TP.HCM, Phan Trung Thành đang phải cấp cứu vì bệnh tim. Hiện anh đang nằm ở Bệnh viện Chợ Rẫy chờ mổ. Được biết ca phẫu thuật dự kiến tốn kém cả trăm triệu đồng. Bạn bè văn nghệ đang sốt ruột lo lắng cho Thành, mong anh qua khỏi cơn nguy kịch này để tiếp tục "một kim" cùng thơ và đời.

(T.N.T)

Photobucket
.
Nhà thơ Phan Trung Thành cùng nhà văn Mạc Can
.

Photobucket

Bạn ạ,

Tôi đã đi thăm Phan Trung Thành trưa thứ bảy, ngày 03.05.2008, cùng với anh Đinh Lê Vũ và em Lê Thùy Vân. Đã trao đổi với Thu Ba, vợ của Thành, và tìm hiểu thêm những thông tin liên quan từ nhà văn Bùi Anh Tấn, là người đang rất nỗ lực để giúp đỡ cho Thành...

Thành bị hẹp van tim hai lá cấp độ 3 (cấp độ nặng nhất), hiện đang nằm ở... hành lang tầng 7 (khoa Tim Mạch) của bệnh viện Chợ Rẫy, do tình hình bệnh nhân quá tải. Nắng thì né, mưa thì chạy. Khổ như vậy nhưng cũng đành phải chịu... Vì chỉ cấp cứu chậm mấy phút nữa thôi thì đã là quá muộn, sẽ không còn cứu kịp bạn ấy nữa. Hiện nay lại phát hiện thêm Thành bị xơ gan cổ trướng (cũng giai đoạn cuối), thật đau khổ. Kết quả dự kiến của ca mổ tim (đã được gia đình cam kết với bệnh viện) sẽ là "5 ăn-5 thua", nhưng trước mắt sẽ phải điều trị bệnh gan cho bớt đã.

Chi phí ban đầu ước tính xấp xỉ 100 triệu đồng (chỉ với ca mổ tim, chưa tính việc điều trị gan), là một số tiền quá lớn đối với gia đình của Thành (rất thanh bạch và neo đơn). Hiện, mỗi người chúng tôi đã cố gắng chia sẻ với bạn ấy theo cách này hay cách khác, nhưng vẫn chưa thể đủ. Thú thật, đây là lần đầu tiên tôi sử dụng Blog của mình cho mục đích vận động quyên góp như thế này. Và tôi cũng đã hỏi qua ý kiến của Thành cùng gia đình, để tránh lý do "nhạy cảm và tế nhị" ngoài ý muốn, bởi dù sao bạn ấy cũng là một nhà thơ (hiện đang là biên tập viên của NXB CAND).

Đã nhiều lần chứng kiến và cảm động trước những tình cảm chân thành của bạn bè trên Blog, nên tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nắm tay, khơi và thắp lên ngọn lửa nồng hơi ấm tình người, để cho đi một chút lòng nhân vào đúng nơi đang rất cần được nhận. Tôi biết rằng, trong những hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo, mọi lời "kêu gọi, hô hào" rất dễ trở thành "sáo rỗng, bề ngoài", nếu những tình cảm không xuất phát từ trong tâm, không là mối quan tâm, lo lắng thật sự nơi mỗi chúng ta... Ai rồi chẳng có khi hoạn nạn, và có cần nhau, giúp nhau được gì hay không chính là trong những lúc khổ đau, chới với, bế tắc không biết bám víu vào đâu như lúc này...

Bạn có từ tâm, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ e-mail: nguyenthuphuong02@yahoo.com

hoặc: huongpmn@yahoo.com

Các số điện thoại:

0903047818 gặp Phương

0906115151 gặp Hương

Chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp với bạn (về cách thức ủng hộ), sau đó sẽ tổng kết và công khai toàn bộ những đóng góp cụ thể trên Blog này, và sẽ chuyển gấp cho gia đình của Thành.

Rất mong những phản hồi ấm áp từ phía bạn.

Thân mến,

Nguyễn Thu Phương

.

P/S: Bạn chịu khó đọc thêm các comment rất hay ở dưới entry, và xem thông tin tài khoản của quỹ ủng hộ:

Chủ tài khoản: Nguyễn Thu Phương
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) - Chi nhánh Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
(94-96-98, Nguyễn Oanh, Quận Gò Vấp, TP.HCM, Việt Nam)
Số tài khoản: 423100-001-05258-5

.

(NXB Văn Học 2008, ảnh) là tập thơ thứ tư của nhà thơ trẻ Phan Trung Thành (sau các tập Vọng sông quê, Mang, Gửi thiên thần).

* Thông tin update ngày 06.05.2008:

.

Tôi xin trích ra đây một đoạn trong bài thơ "Đồng hồ một kim" của nhà thơ Phan Trung Thành - từ tập thơ mới nhất cùng tên.

...

Ăn lò thiêu ngủ lò thiêu nghĩ lò thiêu, thiêu thiêu thiêu

tại sao phải là lò thiêu?

Bình Hưng Hòa

Bình

Hưng

Hòa

thiêu cô đơn tôi tro bụi

thiêu mầm no hạt mới

thiêu thiêu thiêu

xe lút còi ngập ứ tuổi tên

lao/lách/phi/bay

đường chạy tế sông

đường sông tế khói

tôi trôi tôi trôi

hắn làm cơn mưa từ nhà, quê hương ngậm đắng

lầm lụi vỡ cày

quê hương mất sóng

đi đi đi

đi lò thiêu chạy lò thiêu nằm nghỉ lò thiêu

nhập cư thành phố sát nách lò thiêu

và cơm chan bụi lò thiêu

thiêu

thiêu

thiêu

...

* Ghi chú: gia đình Thành hiện nay đang sống trong căn nhà nhỏ trống trải, neo túng, ở con hẻm sâu thuộc khu vực Bình Hưng Hòa. Vợ Thành làm nội trợ, hiện có hai con nhỏ (một 6 tuổi, một 8 tuổi). Chồng gốc Huế, vợ người Quảng Ngãi. Nghèo nên khi bệnh nặng chẳng biết bám vào đâu...

.

Photobucket
.
Thành lên đọc thơ trong ngày thơ Việt Nam
Rằm Nguyên Tiêu - 2008
.
Photobucket

.

SƠ KẾT ĐỢT I
NHỮNG BẠN BÈ ĐÃ ỦNG HỘ, GIÚP ĐỠ
nhà thơ PHAN TRUNG THÀNH
(tính tới ngày 07.05.2008)
*

stt

Tên người ủng hộ

Số tiền

Cách thức ủng hộ

1-

Xuân Hương (Susu’s Blog)

300.000 VNĐ

Trực tiếp giao Phương

2-

Diệu Thảo's Blog (bạn X.H)

100.000 VNĐ

- nt -

3-

LH (Moon’s Blog)

300.000 VNĐ

- nt -

4-

Ph.Tú (PT’s Blog)

200.000 VNĐ

- nt -

5-

K.Hương (TĐ’s Blog)

700.000 VNĐ

- nt -

6-

Lam Phong’s Blog

300.000 VNĐ

- nt -

7-

Anh Hoàng (King’s Blog)

500.000 VNĐ

- nt -

8-

QA (bạn anh Hoàng)

500.000 VNĐ

- nt -

9-

Gia đình TTLý (LC’s Blog)

1.000.000 VNĐ

qua tài khoản NH

10-

Anh Toại (bạn LC)

500.000 VNĐ

- nt -

11-

Nhà văn Hoàng Đình Quang

500.000 VNĐ

- nt -

12-

Trương Thị Lan (P 3102)

500.000 VNĐ

- nt -

13-

Sô-cô-la’s Blog

200.000 VNĐ

- nt -

14-

Khánh Lam (KL’s Blog)

805.000 VNĐ

- nt -

15-

Hằng (Mùa Thu’s Blog)

500.000 VNĐ

Trực tiếp

16-

Bạn của K.Hương (TĐ)

500.000 VNĐ

- nt -

17-

Nhà văn Ngô Thảo

500.000 VNĐ

- nt -

18-

Nhà báo T.Vân (SGGP)

100.000 VNĐ

- nt -

19-

Nhà báo Kim Ửng (SGGP)

500.000 VNĐ

- nt -

20-

Thảo Vi (bạn FL của LC)

100 USD

chuyển tiền NH

21-

Anh Vũ Đức Dục (VDD)

1.000.000 VNĐ

qua tài khoản NH

22-

Nguyễn Thị Thơm

200.000 VNĐ

- nt -

23-

Sweet k ‘s Blog (PNT)

100.000 VNĐ

- nt -

.

Đây chỉ mới là những tín hiệu tốt đẹp khởi đầu, danh sách vẫn còn đang nối dài thêm, vì Phương đã nhận được rất nhiều tin nhắn qua mailbox, qua message off, qua e-mail, qua điện thoại... báo rằng các bạn có gửi tiền cho Thành. Chân thành cảm ơn tất cả các bạn, rất trân trọng, xúc động và quý mến.

Nhân đây xin nhắn lại: bạn nào đã chuyển tiền vô tài khoản cho Phương xin vui lòng cho biết ngày giờ chuyển, tên ngân hàng và tên họ cụ thể của người chuyển để tiện việc kiểm tra và xác nhận thông tin!

*Note: Phương đã chuyển giao đợt I lúc 11h30' trưa nay-ngày 06.05.2008, số tiền là 4.750.000 đồng, khi đi cùng với anh Tấn vào thăm Thành. (Nhà văn Bùi Anh Tấn là sếp trực tiếp của Thành ở NXB CAND, nổi tiếng với các tiểu thuyết "Một thế giới không có đàn bà", "Vòng tay không đàn ông", "Sắc không", kịch bản của loạt phim truyền hình "Cảnh sát hình sự" phần 4, và nhiều tác phẩm khác... Nhưng tôi quý anh là do ở tấm lòng nhân ái, cách sống rất bao dung, chân tình, thấu đáo, tận tâm với bạn bè) .

Hiện Thành đang rất yếu, cũng chưa đủ sức khỏe để mổ. Gầy xọp đi, da vàng sạm, mắt vàng (ảnh hưởng suy gan). Vẫn nằm ở băng-ca kê ngoài hành lang tầng 7, bệnh viện Chợ Rẫy.

Phương, anh Tấn và bạn bè vẫn đang tiếp tục vận động nhiều nguồn ủng hộ khác nhau, vì bây giờ càng phải cần nhiều tiền hơn nữa để chạy chữa (bệnh quá nặng và nguy hiểm tới tính mạng). Sáng mai (07.05.08) Phương sẽ nộp đơn cho Quỹ từ thiện của báo SGGP. Rất hy vọng và tin tưởng vào tấm lòng nhân hậu, biết yêu thương, chia sẻ với đồng loại trong cơn hoạn nạn, khốn khó của con người, của cuộc đời.

Tôi đã tự nhủ với mình rằng, bài học nhân ái mà tôi đã và đang học được qua lần vận động ủng hộ này, có lẽ sẽ ngấm và thấm rất lâu, rất sâu trong lòng tôi...

Comments (58 total)

Các bạn thân mến,

Những gì cần nói, nhà văn Nguyễn Thu Phương đã nói trong entry này.

Bởi vì Thành là bạn của chúng tôi, mỗi người chúng tôi, bằng cách riêng của mình, đã cố gắng chia sẻ với Thành, cầu mong Thành và gia đình vượt qua cơn khốn khó.

Nhưng sức lực chúng tôi có hạn.

Cực chẳng đã, chúng tôi đã nghĩ ra cách này, hy vọng sẽ cứu được người bạn của chúng tôi.

Rất mong các bạn liên hệ với Phương, mỗi người một tay, góp gió thành bão, góp cây thành rừng.

Tự đáy lòng chúng tôi, chúng tôi vô cùng biết ơn các bạn.

ĐINH LÊ VŨ

Saturday May 3, 2008 - 07:17pm (ICT) Remove Comment

Một cây làm chẳng nên non ...

Saturday May 3, 2008 - 07:18pm (ICT) Remove Comment

Ở HN có nhà sách Nguyễn Văn Cừ, là một nhà sách từ sài gòn đặt địa điểm. Chị Phương thử liên hệ mang sách anh Thành ra ngoài bán xem thế nào ?

Saturday May 3, 2008 - 07:21pm (ICT) Remove Comment

Góp một bàn tay chia sẻ, để ngọn lửa hồng sẽ cháy bùng lên...

Saturday May 3, 2008 - 08:33pm (ICT) Remove Comment

Em sẽ gửi mess ngay cho chị!

Saturday May 3, 2008 - 09:12pm (ICT) Remove Comment

@ Anh Đinh Lê Vũ: Để có thể nhiều bạn bè cùng biết và ủng hộ cho anh Thành qua cơn ngặt nghèo này, anh nên post thêm entry này tại blog của anh luôn nghe. Anh và chị Phương làm việc này không phải vì mục đích cá nhân, do vậy em nghĩ anh đừng ngại. Vấn đề là làm sao có thể giúp được anh ấy nhanh chóng...

Saturday May 3, 2008 - 09:22pm (ICT) Remove Comment

Chị Phuơng mến!

Đọc entry của chị về hoàn cảnh của nhà thơ PTT em rất cảm động. Em xin góp một chút lòng thành gửi đến gia đình nhà thơ PTT. Nhờ chị chuyển giúp nhé. Thanks chị nhiều!

Nguyện cầu bình an cho sức khoẻ của nhà thơ PTT. Mong rằng với tình cảm chân thành và ấm áp của mọi nguời anh Thành sẽ vuợt qua đuợc giai đoạn khó khăn này.

Saturday May 3, 2008 - 09:24pm (ICT) Remove Comment

Em xin copy entry này về blog em chị nhé!

Saturday May 3, 2008 - 09:26pm (ICT) Remove Comment

Trước tiên cảm ơn chị Phương đã chia sẻ thông tin đến mọi người về tình hình sk của anh Thành.Cầu mong anh sớm vượt qua cơn hoạn nạn bằng ý chí, nghị lực, tình yêu thương của những người thân trong gia đình, của bạn,của tôi và của những ai có tấm lòng vàng!

Em xin copy entry này của chị để post lên 2website mà em đang là thành viên của web đó. Hi vọng là nhận được tình cảm chân thành và ấm áp từ các member trên diễn đàn dành cho anh Thành.

Em :Ngọc Vân!

Saturday May 3, 2008 - 10:21pm (ICT) Remove Comment

Xin cám ơn những người bạn đã đến với chúng tôi sớm nhất!!!
Mong sẽ có thêm những sự ủng hộ khác nữa cho Phan Trung Thành.
Rất trân trọng.

Saturday May 3, 2008 - 10:38pm (ICT) Remove Comment

Bạn và tôi là những người hạnh phúc, hạnh phúc vì có sức khỏe để sống, để học tập, làm việc, để làm những gì mình thích. Tuy nhiên, hạnh phúc không mất đi nếu nhưng ta thiếu một buổi cà phê hoặc nhậu với bạn bè, thiếu một bộ quần áo mới, thiếu một bữa cơm với sơn hào hải vị, thiếu một tháng tiền tiết kiệm cho gia đình… Trái lại, hạnh phúc sẽ được nhân gấp đôi nếu biết rằng những cái thiếu tưởng chừng nhỏ bé ấy của mỗi người góp lại có thể góp phần cứu sống một con người, khiến một trái tim đau có thể đập trở lại. Dẫu biết rằng ngoài kia còn có nhiều những số phận không may mắn, bạn và tôi chỉ là những hạt cát nhỏ bé không thể thay đổi số phận của tất cả mọi người. Nhưng dù sao, một lần giúp là cứu sống được một con người. Mong các bạn mỗi người hãy bớt một buổi cà phê, buổi shopping… để giúp đỡ Anh.
Cũng mong những bạn có nhiều FL copy entry này của chị Phương vào blog mình để kêu gọi cùng góp sức. Cầu mong cho anh Thành và tất cả mọi người đang trong cơn nguy kịch (gặp khó khăn) sớm nhận được sự ủng hộ tiếp sức của cộng đồng và sớm vượt qua để trở về với cuộc sống bình thường.

Saturday May 3, 2008 - 11:03pm (ICT) Remove Comment

Rất đồng ý với bạn Thỏ đế. Nhịn một bữa ăn sáng, bỏ hút vài điếu thuốc, quên uống ly càfê, một bữa đãi khách hàng bớt đi chai rượu hay vài chai bia...thật là không có gì khó cả, ý nghĩa hơn nữa là ta làm việc đấy để chia sẻ với những người bạn quanh ta đang gặp khó khăn cần ta chìa bàn tay thân ái ra tương trợ.
Chuyện của anh Thành đang quá cấp bách, mong các bạn hãy nối vòng tay nhân ái giúp đỡ cho anh Thành ngay trong lúc khó khăn này, các bạn nhé.

Saturday May 3, 2008 - 11:56pm (ICT) Remove Comment

Riêng tôi, trước mắt cho tôi góp ngay tiền thù lao buổi giảng bài bên Viện QTDN. Của ít lòng nhiều, mỗi người một chút chung tay lại nhé các bạn.

Saturday May 3, 2008 - 11:58pm (ICT) Remove Comment

Tôi sẽ vận động thêm và báo sớm kết quả trực tiếp cho chị Phương.

Saturday May 3, 2008 - 11:59pm (ICT) Remove Comment

Hic! mong những gì bình yên và tốt đẹp nhất đến với anh Thành!
Em mang entry về Blog em post chị nhé! hi vọng sẽ có nhiều tấm lòng vàng!

Saturday May 3, 2008 - 02:20pm (EDT) Remove Comment

Thật là đáng mừng! Em tin rằng với tình hình như các anh chị và các bạn đã CM, thì gia đình anh Thành sẽ có điều kiện để chạy chữa cho anh ấy.

Qua việc này, chúng ta còn khẳng định được thêm một điều hết sức ý nghĩa đó là: chơi blog không phải là trò chơi phù phiếm, mất thời gian như một số người suy nghĩ, mà nó giúp chúng ta kết nối được nhiều tấm lòng trong cộng đồng blogger hướng đến những điều nhân ái và tốt đẹp trong cộng đồng chung của xã hội.

Sunday May 4, 2008 - 01:33am (ICT) Remove Comment

chac rang moi nguoi se ung ho, Vechai kong co nhieu nhung se co ung ho, Chi nhớ cho số tài khỏan ngân hàng cho thậun tiện bà con ủng hộ, vì kể từ 1/5/2008 dich vu chuyển của bưu điện không hoạt động nửa.

Sunday May 4, 2008 - 01:52am (ICT) Remove Comment

Để tiện cho sự ủng hộ và đóng góp của các bạn, tôi quyết định để luôn thông tin về tài khoản ở comment này.
Mong mọi người nhớ phản hồi cho chúng tôi bằng e-mail để tiện việc kiểm tra, xác nhận + tổng kết danh sách, và chúng tôi sẽ chuyển giao tới nhà thơ Phan Trung Thành càng sớm càng tốt.
.
.
Chủ tài khoản: Nguyễn Thu Phương
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín - Chi nhánh Gò Vấp
(94-96-98, Nguyễn Oanh, Quận Gò Vấp, TP.HCM, Việt Nam)
Số tài khoản: 423100-001-05258-5
.
.
Rất cám ơn mọi người.

Sunday May 4, 2008 - 07:20am (ICT) Remove Comment

Em có trong nhóm một số bạn bè không chơi blog, thường tham gia nấu các suất ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo và thân nhân bệnh nhân nghèo. Em sẽ thông tin việc này cho các bạn em luôn.

Sunday May 4, 2008 - 10:14am (ICT) Remove Comment

Cầu cho nhà thơ trẻ Phan Trung Thành mau tai qua nạn khỏi, tiếc là tác phẩm Đồng hồ 1 kim melung vẫn chưa được đọc

Sunday May 4, 2008 - 10:15am (ICT) Remove Comment

Rất cảm động trước tình cảm của Phương dành cho Thành!Tụi anh ở Huế cũng đang quyên góp để gửi cho Thành và gia đình sớm nhất đó!

Sunday May 4, 2008 - 02:09pm (ICT) Remove Comment

Chào tất cả các bạn!

Tháng rồi, cũng qua blog, mình và 1 số bạn bè có tham gia giúp gia đình của 1 cháu bé bị ung thư máu. Qua lần đó, mình thấy có nhiều bạn rất muốn tham gia đóng góp, nhưng các bạn ngần ngại vì nghĩ rằng số tiền của mình góp ít ỏi quá chẳng đáng là bao.

Các bạn ơi, hoàn cảnh của mỗi chúng ta ai cũng có những khó khăn riêng, do vậy, quan trọng là tấm lòng của mình đối với những người xung quanh gặp cảnh không may, chứ không phải ít hay nhiều các bạn à. 50 ngàn, 100 ngàn, 200 ngàn... tùy theo hoàn cảnh kinh tế của mỗi người, nhưng các bạn cứ nghĩ những con số đó nhân lên 100, 200 lần thì sẽ là một số tiền không nhỏ có thể giúp cho anh Thành trong lúc này.

Chi phí phẩu thuật như chị Phương đã nói phần trên, sau đó sẽ còn giai đoạn điều dưỡng hậu phẩu nữa rất tốn kém. Bởi thế, mong các bạn bè gần xa, của ít lòng nhiều, xin hãy mạnh dạn gửi những tấm lòng của các bạn càng sớm càng tốt để chị Phương cùng anh Vũ có thể tiếp sức ngay cho gia đình anh Thành, các bạn nhé!

Xin cảm ơn các bạn rất nhiều!

Sunday May 4, 2008 - 02:45pm (ICT) Remove Comment

Tôi biết Yahoo rất "điên" nên nhiều bạn đã ko thể comment được ở đây cho entry này. Và tôi đã nhận được những phản hồi ấm áp của các bạn qua Yahoo! Messenger, qua Yahoo! Mail, qua Message ở Mailbox...
Rất cảm động và vui. Cám ơn các bạn rất nhiều.
Mong sẽ có thêm nhiều tấm lòng nhân ái tham gia giúp đỡ cho nhà thơ Phan Trung Thành.

Sunday May 4, 2008 - 03:28pm (ICT) Remove Comment

  • PT
  • Offline

Cầu mong anh PTT sẽ mau qua cơn nguy khốn! Chị ơi, em muốn góp chút tấm lòng nhỉ nhoi giúp anh Thành, em sẽ gửi cho chị bằng cách nào hả chị ? Em mong tin chị!

Sunday May 4, 2008 - 11:39pm (ICT) Remove Comment

Chắc em chưa đọc kỹ entry rồi. Số tài khoản chị để ngay trong comment thứ 20 đó em!!!
Cám ơn em thật nhiều nhé.

Monday May 5, 2008 - 12:32am (ICT) Remove Comment

Rất tiếc vì Yahoo "điên" nên nhiều bạn đã ko comment được, đành phải liên hệ với tôi bằng cách khác.
Cám ơn em PT (Phụng Tú), em Sweet k, em Hoàng Lê Na, em Xuân Hương, em Moon (Lệ Hằng), em Mỹ Tú, em Tâm (Lam Phong), em Kim Hương, em TTL, em Vân, anh Kim Cương, anh Hoàng... đã nhiệt tình ủng hộ.
Còn nhiều bạn đã "book" chỗ trước và hẹn chuyển tiền vào ngày mai, tôi sẽ tiếp tục công khai danh sách khi nhận được.
Quý mến!!!

Monday May 5, 2008 - 01:00am (ICT) Remove Comment

Cầu mong mọi sự an lành đến với anh ấy....

Sunday May 4, 2008 - 11:27am (PDT) Remove Comment

Xin chia sẻ với bệnh tình của anh Thành và sự quan tâm của chị Phương với các bạn bè!
TG blog ảo sẽ tạo nên sức mạnh có thật để động viên anh Thành qua cơn hiemr nghèo!

Monday May 5, 2008 - 10:52am (KST) Remove Comment

Bạn QA (FL của mình) nhờ gửi 500ngàn. Mình sẽ chuyển số tiền này đến chị Phương ngay.

Monday May 5, 2008 - 10:15am (ICT) Remove Comment

Buồn quá!!!
Sáng nay lại biết thêm tin về Thành, đau lòng thêm: ngoài bệnh tim, bạn ấy còn bị xơ gan cổ trướng-cũng giai đoạn cuối. Càng lúc tia hy vọng cứu sống càng mong manh. Các bác sĩ đã quyết định sẽ chữa bệnh tim trước, rồi mới tính gan sau. Chiều nay sẽ có kết quả hội chẩn.
Tôi thấy nóng ruột thật sự, giờ cũng không biết phải làm gì. Chỉ chờ gom được kha khá tiền ủng hộ thì sẽ đem vào cho gia đình Thành. Cầu nguyện cho bạn ấy, như đồng hồ một kim - cứ chạy đi nhé, chạy vui, chạy khỏe, đừng "rớt nhịp" tí nào.
Thành ơi...

Monday May 5, 2008 - 10:19am (ICT) Remove Comment

Còn nước còn tát vậy, hy vọng mong manh thì cũng vẫn cứ hy vọng vậy.

Monday May 5, 2008 - 10:43am (ICT) Remove Comment

Sẽ có em Kim Quyên (nick tại blog) = honey_moon184 (nick chat YH) chuyển tiền để giúp gia đình anh Thành. Có gì chị theo dõi tài khoản hàng ngày nghe!

Sáng nay em đã chuyển tiền vào TK chị rồi. Rất mừng là em vận động được thêm vợ chồng anh T. tham gia - người đã hiến máu cho mẹ em năm ngoái. Chiều tối em sẽ email cho chị giấy chuyển tiền, giờ đã có nhưng mail YH đang khùng không attach file được chị à.

Monday May 5, 2008 - 11:26am (ICT) Remove Comment

em comment hoài ko dc, chúc cho aThành gặp dc thần may mắn vào lúc này.

Monday May 5, 2008 - 11:26am (ICT) Remove Comment

@MdLeechen: Mai chi di goi tien qua Western Union cho em , em di nhan dum chi va chuyen vao TK cua chi Phuong hoac chuyen thang cho anh T. dum chi nhe'. Email cho chi your full name nhe Ly'. Thanks

Monday May 5, 2008 - 01:27am (PDT) Remove Comment

Em có tin vui cho các anh chị và mọi người đây:

1/. Chị Khánh Lam trong FL của em (CM số 43): sẽ tham gia, và em sẽ gửi sớm cho chị Phương. Đồng thời cám ơn chị Lam đã treo câu blast và đường link đến entry này. FL của chị Lam khá đông. Mong là chúng ta sẽ còn đón nhận được thêm nhiều bàn tay nhân ái nữa.

2/. Em Chu Thúy Quỳnh (Nick: Socola): không CM được tại đây, nhưng em ấy đã liên lạc với em rồi. Ngày mai Socola sẽ chuyển tiền trực tiếp đến chị Phương.

Hôm nay, em gửi cho chị 2 message và 1 email, tối chị check nghe.

Em rất vui và một lần nữa thay mặt gia đình anh Thành, rất trân trọng tấm lòng của bạn bè gần xa!

Monday May 5, 2008 - 05:30pm (ICT) Remove Comment

Chị ơi, em cũng đã vận động được một số bạn bè tham gia, em sẽ gửi gấp cho Chị. Mong sự ủng hộ của nhiều tấm lòng nhân ái nữa để chia sẻ bớt gánh nặng với gia đình anh Thành.

Monday May 5, 2008 - 07:11pm (ICT) Remove Comment

Thông tin đến giờ này:
- Phương đã nhận được sự đóng góp của các bạn (cả trực tiếp lẫn gián tiếp qua tài khoản ngân hàng), hiện vẫn đang tiếp tục bổ sung danh sách, nhất định sẽ công khai cụ thể và chi tiết khi số lượng đóng góp kha khá.
(Và "oán giận" Yahoo đã làm khó rất nhiều bạn muốn comment vào đây nhưng không thể nào post được, đành phải dùng cách liên lạc khác)
- Nhà văn Bùi Anh Tấn đã vận động thêm Quỹ bảo trợ bệnh nhân nghèo giúp đỡ cho Thành được 10 triệu đồng.
- Báo Tuổi Trẻ cũng xác nhận hỗ trợ (con số cụ thể sẽ có trong ngày mai).
- Chưa có kết quả hội chẩn. Ngày mai Phương sẽ update ngay khi biết tin.
- Chân thành cảm ơn em LeeChen, em Thỏ Đế, anh King và rất nhiều bạn bè thương mến (cả quen lẫn chưa quen) mà Phương có dịp "khám phá" tấm-lòng-vàng qua cuộc vận động ủng hộ lần này. Bài học về tình thương yêu con người, Phương nghĩ mình sẽ còn phải học đến cả đời cũng chưa thấm hết...
Cầu mong cho Thành sẽ sớm qua khỏi cơn nguy kịch, không phụ lòng mong mỏi, quan tâm, lo lắng, chia sẻ của bao nhiêu người.

Monday May 5, 2008 - 10:00pm (ICT) Remove Comment

Mừng quá, Phương ơi, vì lòng nhiệt tình của bạn bè khắp nơi dành cho Thành.
Xin gởi đến các bạn lời tri ân chân thành nhất từ chúng tôi, những người bạn của Thành.
ĐINH LÊ VŨ

Monday May 5, 2008 - 10:57pm (ICT) Remove Comment

Tin giờ chót đêm 5/5/2008, có thêm 1 em trong FL của LC tham gia (nickname: bagialamcam), xin paste lại nội dung mess của em tại đây, và cám ơn tấm lòng của em nhiều lắm!
==============

• bagialamcam
Hug
Chị à, em đang bận ôn thi nên giờ mới tranh thủ vào mạng chút. Em đã qua đường link trên blast của chị và được biết về bệnh tình của anh Thành. Quả thật cuộc đời mỗi con người mong manh như một chiếc lá mà một cơn gió mạnh bất chợt có thể kéo đến và cuốn đi bất cứ lúc nào. Nhưng em thật sự cầu mong và hy vọng anh Thành sẽ là một chiếc lá mạnh mẽ để có thể vững vàng chống đỡ lại được cơn gió dữ này. Em cũng muốn cùng các chị đóng góp một chút nhỏ nhoi chia sẻ với gia đình anh ấy. Mai em sẽ nhờ bạn ở nhà chuyển trực tiếp vào tài khoản chị Phương. Em rất cảm phục và kính trọng tấm lòng của các chị. Chúc chị một tuần làm việc tốt nhé.
Mon May 05 10:49pm ICT Delete

Monday May 5, 2008 - 11:34pm (ICT) Remove Comment

Sáng nay em sực nhớ 1 chuyện hay lắm. Mấy hôm nay, mọi người lu bu, nên có thể chị Phương quên mất một nguồn rất khả thi! Chị Phương nên in entry của chị ra nhiều bản và gửi cho các anh chị em trong ê-kíp của vở kịch mà chị dựng và đang công diễn:"Ngôi nhà có ba chị em". Cùng là anh em văn-nghệ-sỹ với nhau, em tin chắc các anh chị ấy sẽ đồng cảm và chung tay với chúng ta để giúp thêm kinh phí cho gia đình anh Thành, chị nhé!

Tuesday May 6, 2008 - 11:39am (ICT) Remove Comment

Có thêm 1 tin vui sáng 6/5/2008: em viviannguyenca (Nguyễn Hoàng Thảo Vi) trong FL của LC cũng sẽ tham gia cùng chúng ta. Xin paste lại nội dung trao đổi để bạn bè cùng xem tại đây.
=============================================================
Dear Vi:

Chị rất mừng vì lần này em lại cùng chị tham gia hoạt động từ thiện sau lần giúp cháu bé ung thư máu.

Em ở xa, nên em hãy nhờ người nhà em tại Hà Nội chuyển tiền đồng Việt Nam vào tài khoản của chị Phương như sau:

Chủ tài khoản: Nguyễn Thu Phương
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín - Chi nhánh Gò Vấp
(94-96-98, Nguyễn Oanh, Quận Gò Vấp, TP.HCM, Việt Nam)
Số tài khoản: 423100-001-05258-5

Sau khi chuyển, em gửi mess hoặc QCM cho chị Phương hoặc cho chị biết tên họ đầy đủ của người gửi, số tiền, ngày gửi để chị Phương tiện trong việc kiểm tra với ngân hàng em nhé.

Nếu có rảnh, hàng ngày em đọc entry của chị Phương sẽ có cập nhật thông tin mới nhất tại các CM. Hiện có rất nhiều bạn ủng hộ, và sáng nay, chị Phương cùng nhà văn Bùi Anh Tấn (tác giả cuốn "Một thế giới không có đàn bà") đang đi gửi đơn các cơ quan ban ngành để vận động thêm cho anh Thành.

Một lần nữa cám ơn em rất nhiều em gái ạ!

Chúc em ngủ ngon giấc nghe, khuya rồi đó!

Hug em!

Chị LC
-------------Viviannguyenca wrote:
Chị ơi Vi muốn gửi giúp anh Thành thì gửi về đâu hả chị?Có fải gửi vào TK chị Phương gì đó fải ko?Chị cho Vi biết với chị nhé!

Tuesday May 6, 2008 - 11:45am (ICT) Remove Comment

Hôm nay (6.5.2008) tôi vào thăm Thành cùng nhà văn Bùi Anh Tấn. Bạn ấy xọp hẳn đi, da vàng, mắt vàng (do ảnh hưởng bệnh gan), vừa đi siêu âm bụng xong (phải ngậm thuốc sao đó) nên không nói được.
Hiện sức khỏe Thành vẫn chưa đủ điều kiện để mổ, nên lịch mổ cụ thể vẫn chưa có.
Tôi đã chuyển tiền đợt 1 cho Thành, được 4.750.000 đồng. Bạn ấy nắm tay tôi run run, ánh mắt cảm động, tôi biết bạn ấy muốn bày tỏ nhiều nhưng không thể.
Tình hình này chắc sẽ còn phải vận động nhiều, các bạn ạ.
...
Sáng chúng tôi định lên Ban Giám đốc bệnh viện xin xét giảm, nhưng ông Giám đốc bệnh viện đang đi công tác ở tỉnh. Lá đơn do anh Tấn làm như vậy vẫn đang nằm chờ.
Anh Tấn đã gõ cửa thêm một số doanh nghiệp, với hy vọng họ sẽ cho kha khá. Nhận được những lời hứa, nhưng chúng tôi không nản, vẫn hy vọng ở tấm lòng nhân của con người.
Sáng mai tôi sẽ liên hệ với quỹ từ thiện của báo SGGP, hy vọng sẽ có được chút nào hay chút ấy.
Chiều thì tài khoản của tôi đã báo nhận tiền từ mọi người chuyển vào. Tôi mong sẽ còn có thêm những tín hiệu tốt nữa.

Tuesday May 6, 2008 - 05:22pm (ICT) Remove Comment

Sáng nay em đã đọc bài trên báo TT. Ngày mai em sẽ liên lạc với chị qua điện thoại nhé!

Tuesday May 6, 2008 - 07:33pm (ICT) Remove Comment

"bagialamcam" báo với em là đã nhờ bạn của em ấy chuyển tiền vào TK của chị ngày 6/5. Có tin mới của chị Kimberly thì em sẽ báo em ngay. Em "viviannguyenca" thì đã phone cho chị rồi, chắc tiền cũng về tới nay mai thôi. Mong là chúng ta sẽ còn đón nhận thêm được nhiều tấm lòng nữa để giúp gia đình anh Thành. Em sẽ tiếp tục vận động, và nghĩ thêm cách. Chị, anh Tấn, anh Vũ và các bạn bè cũng tiếp cố gắng nghe!

Wednesday May 7, 2008 - 05:38am (ICT) Remove Comment

doc cm cuoi cua Thu Phuong noi ve anh Thanh ma KL muon khoc qua! cau mong cho ca mo thanh cong va anh ay mau chong phuc hoi suc khoe !

Tuesday May 6, 2008 - 08:20pm (PDT) Remove Comment

Cầu mong anh mọi nguời dang rộng vòng tay để cứu lấy anh Thành trong lúc '' Nưóc xôi lửa bỏng'' như thế này , gắng lên chị Phuơng nhé !

Wednesday May 7, 2008 - 01:57pm (ICT) Remove Comment

Sáng nay Phương đã liên hệ với báo SGGP, và việc đầu tiên mà chị Ngọc Yến - trưởng ban Công tác Xã hội của báo làm được là gọi điện qua bệnh viện Chợ Rẫy để "gởi gắm", kết quả 2h chiều thì Thành đã được chuyển vào "Khoa tim hở" ở lầu 1, chấm dứt tình trạng nằm băng-ca ở hành lang lầu 7. Ngày mai sẽ hội chẩn để quyết định cho ca mổ tim, Phương sẽ update sớm khi có thông tin.
Báo SGGP cũng đã hứa sẽ hỗ trợ cho Thành, nhưng còn cần phải chứng giấy tờ (từ bệnh viện) kèm thêm với đơn (anh Tấn đã làm, và Phương đã nộp rồi), chắc chắn sẽ có thêm một khoản hỗ trợ nữa. Nhân tiện, có một số nhà báo quen của Phương ở báo SGGP đã gửi tiền (cá nhân) ủng hộ Thành. Cám ơn các anh chị rất nhiều.
Hôm nay Phương nhận thêm những khoản tiền được chuyển trực tiếp của bè bạn gần xa (sẽ công khai cụ thể trên danh sách), và các tin nhắn báo đã chuyển tiền vô tài khoản. Rất cảm động và trân trọng. Tuy nhiên, khi Phương kiểm tra với ngân hàng thì thấy tiền vẫn chưa về tới. Rất nóng ruột, mong nhận được để giao lại sớm cho Thành.
Nhiều bạn bè khác cũng đã nhập cuộc vận động để chung tay góp sức chia sẻ gánh nặng cho Thành và gia đình, niềm yêu thương ấm áp lan rộng. Phương tin những hiệu ứng tốt đẹp sẽ còn được nhân lên gấp bội!!!

Wednesday May 7, 2008 - 04:34pm (ICT) Remove Comment

Các bạn nào đã gửi tin nhắn hoặc email cho chị Phương nhắn rằng đã hoặc sẽ chuyển tiền, xin vui lòng cho biết tên họ đầy đủ, số tiền đã chuyển, ngày chuyển tiền, và chuyển từ ngân hàng nào để chị Phương tiện việc kiểm tra với ngân hàng. Nếu các bạn có thể scan giấy chuyển tiền và email cho chị Phương thì rất tốt. Địa chỉ email: nguyenthuphuong02@yahoo.com

Nếu sau hội chẩn và bệnh viện đề nghị mổ gấp, thì vấn đề tài chánh là hết sức cấp bách, do vậy rất mong phản hồi của các bạn đã gửi mess/email cho chị Phương, nhằm sớm thu thêm được những khoản tiền quý báu từ các bạn để chuyển cho gia đình anh Thành ngay. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều!

Wednesday May 7, 2008 - 05:02pm (ICT) Remove Comment

qua chị LeeChen giờ mới bít dc trường hợp của a Thành. Ngày mai em sẽ chuyển vào TK của chị Phương, mong là của ít lòng nhìu, mong anh Thành sẽ vượt qua dc tất cả để sớm ttrở về trong sự yêu thương của mọi ng, bạn bè.

Wednesday May 7, 2008 - 06:07pm (ICT) Remove Comment

chỉ cần chuyển tiền cho chi nhánh ngân hàng Sacombank nào cũng được phải ko chị,trước giờ e chưa hề gửi tiền như thế này

Thursday May 8, 2008 - 09:42am (ICT) Remove Comment

Em vừa gửi mess cho chị và mong hồi âm gấp chị nhé! Cũng liên quan việc anh Thành, có người quen em sẽ vừa giúp công và vừa giúp tiền luôn chị à. Thật rất mừng cho anh ấy!

Thursday May 8, 2008 - 09:45am (ICT) Remove Comment

songmuathu gởi qua ngân hàng INCOMBANK chi nhánh VĨNH HẢI tpNHATRANG . 200 ngàn CHÚC ANH thành chóng khỏi .mạng của smt bị đứt luuôn ,không biết lần này c/m được chưa ?theo lời kêu gọi của mlechen sai tên chính là mdleechen

Thursday May 8, 2008 - 12:50am (EDT) Remove Comment

mạng sao mà c/m hoài không được ta .gơi qua ngân nhàng incombank chi nhánh vĩnh hải nha trrang ,200.ngàn . lúc 11giờ .trưa nay

Thursday May 8, 2008 - 12:52am (EDT) Remove Comment

Sáng nay 8/5, chị Sôngmùathu's blog chuyển tiền vào TK của chị từ ngân hàng Incombank, chi nhánh Vĩnh Hải, Nha Trang. Chị Phương theo dõi với ngân hàng nghe.

Thursday May 8, 2008 - 12:40pm (ICT) Remove Comment

@trả lời em yoyo: em gửi từ chi nhánh ngân hàng Sacombank nào, hay bất cứ ngân hàng nào cũng được, nhưng ở phần tài khoản đến (người nhận) thì phải đúng là Sacombank chi nhánh Gò Vấp và số tài khoản, tên của chị thì chị mới có thể nhận được, em ạ. Thanks em.

Thursday May 8, 2008 - 12:44pm (ICT) Remove Comment

Rất cám ơn Sông mùa thu's Blog, Mr. Xtupid's Blog và em LC.
Phương sẽ theo dõi báo nhận ở tài khoản ngân hàng và sẽ chuyển sớm cho Thành. Hiện nay bệnh tình của Thành đã bớt được một phần: chứng suy gan gan tiến triển tốt. Tuy nhiên, vẫn chưa có lịch mổ tim rõ ràng.
Có thêm thông tin gì mới thì Phương sẽ update ngay!

Thursday May 8, 2008 - 12:55pm (ICT) Remove Comment

@Nhắn em LC: Gia đình Thành đã có thêm ba Thành và em gái từ Huế vào để chăm sóc cậu ấy (vào đã mấy ngày nay). Thêm nữa, lời "gởi gắm" từ báo SGGP cũng đã có "hiệu lực" (vì thế cho nên Thành mới có chỗ nằm "chính thức" để chờ mổ tại Khoa tim hở - lầu 1), do đó vấn đề còn lại bây giờ chỉ là vận động đủ tiền thôi, LC ạ.

Thursday May 8, 2008 - 01:03pm (ICT) Remove Comment

qua blog của chị KLam mà e biết được sự kêu gọi đóng góp này,ngày mai e sẽ gửi tiền ngay.Cầu Trời Phật phù hộ cho a Thành qua cơn nguy kịch để tiếp tục gõ những nhịp thơ cống hiến cho đời

Thursday May 8, 2008 - 04:43pm (ICT) Remove Comment  

Ngày đăng: 19/05/2008 - Giờ: 10:05:05


Ý kiến bạn đọc
Người viết: Pharmb591 E-mail: johnb719@aol.com
Nội dung: Hello! degeega interesting degeega site! I'm really like it! Very, very degeega good!

 Ý kiến bạn?
Tên bạn:
 
E-mail:
 
Nội dung: 

(Nội dung không dùng thẻ HTML - tối đa 4000 ký tự)
Xác nhận mã:
 
© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English