logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản
123
Lần thứ hai
"Ba lần và một lần"...
Lần thứ nhất
"Ba lần và một lần"...
Sống để làm gì?!
Từ My Blog, ngày 17.11.2008
OFFLINE ngọt ngào...
Từ My Blog - Thứ 5 ngày 28.08.2008
Chiều thứ bảy của Phương...
Cùng bé NHO đi ăn kem với hai mẹ con TRANG và bé HÂN (chiều thứ bảy, 26.07.2008). Buổi tối ghé Parkson gần sân bay Tân Sơn Nhất mới khai trương: mua sắm và ăn lẩu.
Phải nghĩ như thế nào?!
Một nỗi buồn và những băn khoăn của tôi...
Sinh nhật bé NHO
Sinh nhật BẢO VI tròn 13 tuổi
Chuyện tình Em và Anh
Viết cho OX, nhân ngày SINH NHẬT anh - 08.06.08
Danh sách ủng hộ giúp đỡ nhà thơ Phan Trung Thành
Từ cuộc vận động của Phươngs Blog
Hãy thắp lên ngọn lửa, nồng hơi ấm tình người...
Entry vận động ủng hộ giúp đỡ nhà thơ Phan Trung Thành
123
Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)

Chuyện đời
Chuyện tình Em và Anh

240
Chuyện tình em và anh
.
Photobucket
.
Năm đó em mười tám, dở dang việc học, bươn chải ra đời sớm (sau này em đã phải đi một-cung-đường-vòng khá xa để tới được với những công việc em yêu thích, mà em vẫn đang làm cho tới hôm nay). Nhà em khi ấy có một cửa hàng nho nhỏ bán quần áo và mỹ phẩm ở khu Ngã Năm, một nửa ba mẹ em tận dụng cho chị C. thuê lại để làm quầy sang băng nhạc. Anh khi đó thư sinh, cao gầy, trắng trẻo, mặt mũi hiền lành sáng sủa. Anh thường đến sang những băng nhạc Pháp, nhạc nhẹ trữ tình, nhạc Trịnh… ở quầy chị C. (cũng toàn thứ nhạc em thích). Không rõ anh để ý em từ lúc nào, chỉ biết về sau anh kể em chính là “đối tượng thách thức” của anh P và các bạn bè. Mọi người biết anh chẳng bao giờ đi “cua” gái nên đã hùa nhau thách đố anh cua được em - cô Bắc Kỳ nho nhỏ, xinh xắn, lanh lợi nhưng cũng kiêu kỳ nổi tiếng vùng Ngã Năm (hì, cái này do anh và bạn bè anh đã nhận xét về em).
.
Photobucket
.
Anh bắt đầu “chiến dịch” bằng những lần thăm viếng, mua đồ khá thường xuyên, mỗi ngày, khi thì cục xà bông, cây kem đánh răng, lúc là dao cạo râu, đồ bấm móng tay… Có buổi tối anh ghé, cười toe, đưa tặng em mấy cái… bánh bò, bánh tiêu nóng hổi anh mới vừa ghé mua ở đâu đó, khi khác anh dúi vào tay em vỉ kẹo ngậm the bạc hà - do để ý thấy em húng hắng ho từ hôm trước. Nói thật lòng em cũng thấy thinh thích anh - anh chàng giản dị thường hay mặc chiếc áo thun trắng cổ tròn, nói năng nhỏ nhẹ, dễ thương. Sự kiện “cao trào”, hay có thể gọi là cú-đột-phá trong mối quan hệ của chúng ta chính là lần anh cùng với anh P (kẻ xúi giục anh “cua” em tích cực nhất) tới cửa hàng em, nói cần mua một bộ đồ thiệt “bảnh” để chuẩn bị đi đám cưới hay đám tiệc gì đó.
.
Photobucket
.
Mất nguyên một buổi tối, em đã đóng cửa hàng rất trễ chỉ vì anh thử tới thử lui hết áo này tới quần kia, nhưng không có cái nào vừa hay hợp với anh hết. Anh cao ráo nhưng lại khá gầy, cứ được chiều dài thì thua chiều rộng. Em đã chịu khó cho anh thử qua tất cả những gì trong cửa hàng em có, toát mồ hôi, chỉ miễn chọn được cho anh món nào khả dĩ, nhưng không thể.
Về sau anh đã nói rất ấn tượng em do sự kiên nhẫn, vui vẻ, nhã nhặn, chiều theo ý khách… cho dù khách không mua được em vẫn tươi. Anh ngầm nhận xét: những người như em chắc sau này sẽ rất thành công trong cuộc sống, ít ra cũng thành công từ chỗ biết thu hút được cảm tình người khác. Hihi.
Em nghĩ anh thương em nên cho “củ ấu cũng tròn” thôi, ai muốn mua may bán đắt mà chẳng ra sức cố gắng để dễ thương như vậy (huống hồ đang bán hàng cho người mà em có sẵn cảm tình). Anh nói có thể ngay lần đầu chưa mua được, nhưng từ nay anh đã "ghi vô bộ nhớ" một địa chỉ mua quần áo mà anh sẽ không-thể-bỏ-qua khi có nhu cầu.
.
Photobucket
.
Ngoài việc mua bán, em thỉnh thoảng còn nhận may đồ cho khách. Bên ngoại em, các bác, các cậu và cả mẹ em nữa đều có nghề may cha truyền con nối (hì, có nghĩa em là “con nhà tông”). Dịp gần Tết, anh mang tới hai xấp vải nhờ em may một áo sơ-mi và một quần tây. Dạo đó áo sơ-mi rộng vạt ngang và quần tây xếp pli đang là mốt, em cẩn thận nhờ chị C. cắt giùm (hì, không hiểu sao với quần áo của anh thì em bỗng dưng hơi thiếu tự tin). Tự tay em đi mua những phụ liệu thích hợp và cặm cụi may mất mấy ngày.
Về sau khi chúng mình đã yêu nhau, em trở thành người chăm lo quần áo cho anh, mãi vậy luôn cho tới bây giờ. Còn lúc đó, không hiểu do “trời xui đất khiến” thế nào mà khi may xong, anh tới lấy (mặc khá vừa và ưng ý) em đã khăng khăng không chịu lấy tiền công, chỉ cười “xin” anh có một lời cám ơn (chắc linh cảm thấy anh chính là "ý trung nhân" của em?).
.
Photobucket
.
Và như để "trả" lại, cận sát Tết anh nhờ em đi mua sắm, lựa giùm cho anh một số đồ để anh mang về quê (Bến Tre) làm quà, nhân tiện anh tặng em một bộ váy áo do em tự chọn theo ý thích. Dịp đó, em đã có điều kiện để biết về gia đình anh nhiều hơn: ba anh mất sớm, má ở vậy nuôi sáu anh chị em nên người. Anh là con trai lớn, thứ ba trong gia đình (thứ ba theo kiểu miền Tây Nam Bộ). Xa nhà cả năm, ngày Tết mới có dịp về thăm quê, anh muốn có quà cho má, cho tất cả người thân.
Em còn nhớ, hồi ấy bé T con chị Hai anh mới vào lớp Một, em đã lựa cho nó một cái áo trắng tay phồng cổ lá sen và một cái váy jean (giờ thì nó đang sống ở nhà mình, làm nhân viên xét nghiệm trong bệnh viện 115).
Cũng buổi trưa hôm đó, anh đưa em ghé về nhà anh chị N (con bác Ba) là nơi anh có hộ khẩu Sài Gòn, cũng là nơi anh đã sống trong suốt quãng thời gian là sinh viên nghèo hiếu học, tự lập xa nhà. Em được giới thiệu là bạn gái đầu tiên của anh (tình yêu đầu tiên, về sau em có dịp “kiểm chứng”).
.
Photobucket
.
Tối 30 Tết, anh ghé nhà biếu ba mẹ em một gói quà. Rất chu đáo, có đủ bánh chưng, chai rượu, giò lụa và một bánh pháo (thời đó tết vẫn còn được đốt pháo). Anh lễ phép xin ba mẹ cho anh chở em đi chùa sau giao thừa, và đó chính là lần đầu tiên em ra khỏi nhà trong sớm tinh mơ ngày mùng một - ngay lúc 0h15’.
Tụi mình muốn “chết ngộp” trong đám đông kinh khiếp ở Chùa Vĩnh Nghiêm, và anh đã kề tai em nói nhỏ: “H có thể nắm tay P không? Để cho tụi mình… đỡ lạc!”. Chưa kịp suy nghĩ gì em đã gật. Giữa dòng người đông đúc chen nhau, cuốn ào đi như thác lũ, em cảm nhận bàn tay anh nắm tay em ấm nóng cứ… run bần bật như thằn lằn đứt đuôi.
Về sau anh nói đó là lần đầu tiên anh nắm tay một người con gái - theo ý nghĩa “người yêu”. Em thấy mình hạnh phúc với những lần đầu tiên của anh. Vâng, em còn có với anh rất nhiều những lần đầu tiên khác nữa!
.
Photobucket
.
Sau một vòng thắp nhang, viếng quanh và khấn khứa, chen chúc, xin lộc và hít khói, ngộp thở, toát mồ hôi hột nhưng vui thích, tụi mình cũng lên được tới tháp. Nơi lan can nhìn xuống con đường NKKN trong đêm tân niên tíu tít người xe, ai nấy rộn ràng, tươi tỉnh, đẹp đẽ, hân hoan, anh đã nhẹ nhàng hỏi em: “P nghĩ như thế nào về tình yêu?”.
Nghĩ như thế nào ư, em đã trả lời rất nhanh cho dù không có sẵn những “tiêu chuẩn yêu đương” cặn kẽ, chi li trong đầu ngay lúc đó: “Em thích một người yêu sẽ yêu thương em cho dù em có ra sao, người ấy sẽ không bỏ mặc em trong những khó khăn, khốn cùng hay hoạn nạn!”. Anh mỉm cười, gật đầu: “H cũng nghĩ giống như P vậy! Với H, tình yêu phải được xây dựng qua một quá trình dài lâu, bền vững, phải được nuôi dưỡng, chăm lo, vun đắp từng ngày.”
.
Mặc nhiên em coi đó như lời giao kết yêu thương của chúng ta. Trải qua biết bao nhiêu sóng gió, gian nan, vất vả, lận đận, sướng khổ, cay đắng, thơm ngọt, buồn vui… những thăng trầm, trôi nổi, truân chuyên như cuộc sống thường vẫn có, đã gần 20 năm em may mắn được có anh. Và như em thường vẫn nói: “thành công nhất với em, hơn tất cả những danh vọng, hào quang, bóng sắc phù du, chính là anh, người đàn ông em tha thiết được gắn bó, kính quý, thương yêu cho đến trọn đời!”.
Những điều mà em thích nhất ở anh chính là nghị lực (giống như cây xương rồng nở hoa trên cát), tinh thần lạc quan, lòng bao dung, độ lượng, vị tha, không ngại khó khăn, khổ cực, ý chí quyết tâm, sự vững vàng, kiên nhẫn, dịu dàng, hài hước, nết ân cần, biết quan tâm thấu đáo tới những người xung quanh.
.
Photobucket
.

Em và con gái xin chúc anh một sinh nhật ngọt ngào, ấm áp, tươi vui, trong trẻo, dịu dàng!!!
 

Ngày đăng: 08/06/2008 - Giờ: 01:50:02


Ý kiến bạn đọc
Người viết: huynh my E-mail: loimy24@yahoo.com.vn
Nội dung: Sau tat ca nhung kho khan gian kho ban da thanh cong , minh chuc phuong hanh phuc va tre dep mai nhe( ban cu )
Người viết: Admin E-mail: admin@nguyenthuphuong.com
Nội dung: Cám ơn Cẩm Tú vì đã chia sẻ với chị!!! :-)
Người viết: Cẩm Tú E-mail: phantubd@yahoo.com.vn
Nội dung: Chị ơi, tình yêu của chị thật trong trẻo, ngọt ngào quá! Cho em chúc Tổ ấm của anh chị luôn ấm áp hạnh phúc và tràn ngâp tiếng cười, chị nhé! :)

 Ý kiến bạn?
Tên bạn:
 
E-mail:
 
Nội dung: 

(Nội dung không dùng thẻ HTML - tối đa 4000 ký tự)
Xác nhận mã:
 
© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English