logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản
12
Linh cảm năm 2012 sẽ có những biến chuyển tốt đẹp
Bài trên Phụ Nữ Thủ Đô - số Xuân Nhâm Thìn
Tái ngộ kịch Bắc
Tuổi Trẻ - TP.HCM
Biên kịch Nguyễn Thu Phương: Buồn vì không sống được với nghề
TTVH - Ngày 10.12.2011
Luân sinh, một cách khác
Từ truyện ngắn chuyển thành kịch bản truyền hình.
Gói Cẩm Lệ
Công việc - sân khấu truyền hình.
Từng ngày trôi qua, trôi qua rất nhanh...
Một phần những công việc của Phương.
Hình ảnh chương trình talkshow "Sưởi ấm gia đình" và phỏng vấn "Chân dung & đối thoại".
Chương trình do cty TNHH BDNT Ước Mơ Xanh sản xuất cho HTVC tháng 6-7-8 năm 2008. *** . Hình ảnh phỏng vấn "Chân dung đối thoại" nhà văn Nguyễn Thu Phương do NSUT Bạch Tuyết và Đài BTV thực hiện.
Biết - không biết, và những ứng xử gây thất vọng
Về thái độ ứng xử quá kém hay ho của một cây bút trẻ viết báo
KHÁN GIẢ
Từ My Blog. Ngày 25.02.2008.
Phim "Thám Tử Tư" sắp công chiếu...
32 tập. HTV 7. Biên kịch: Nguyễn Thu Phương, Nguyễn Quốc. Đạo diễn: NSƯT Trần Mỹ Hà.
12
Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)

Chuyện nghề
Linh cảm năm 2012 sẽ có những biến chuyển tốt đẹp

Nhà văn, nhà biên kịch Nguyễn Thu Phương: “linh cảm” năm 2012 sẽ có những biến chuyển tốt đẹp

Nếu nói về những tác phẩm sân khấu “gây ầm ĩ” của nữ nhà văn, nhà biên kịch Nguyễn Thu Phương thì năm qua có vở “Nhà có 5 anh em trai” rồi “Tốt xấu giả thật”… Nguyễn Thu Phương hiện nay đang được biết đến là tác giả của những vở kịch, những bộ phim truyền hình ăn khách.

Nhưng công việc của chị không chỉ có thế, chị còn làm rất nhiều việc khác như: viết và biên tập kịch bản phim, sản xuất chương trình truyền hình theo phương thức xã hội hóa, viết và dựng kịch truyền hình, viết kịch bản sân khấu, viết văn, viết báo, viết kịch bản và lời bình phim tài liệu, đi quay phim, dựng phim, v.v… Rất nhiều việc nhưng Thu Phương hài lòng bởi chị đã hoàn thành tất cả, không bỏ sót hay làm hỏng bất kỳ công việc nào đã nhận.

Chị có nhiều cảm hứng sáng tác hơn khi nhìn thấy việc kiên quyết chấn chỉnh chất lượng phim truyền hình ở các nhà đài bằng cách duyệt nội dung khắt khe hơn, chọn kịch bản kỹ lưỡng hơn... Ngoài ý nghĩa để nâng cao chất lượng phim phát sóng trên các đài truyền hình đây cũng có thể xem là động lực thúc đẩy người làm biên kịch như chị phải làm việc thật sự hiệu quả.

Từ năm 2006, sau cuốn "Phiêu linh trắng" (tập truyện ngắn) đến nay, Thu Phương thường in chung truyện ngắn trong các tuyển tập nhiều tác giả chứ chưa có thêm gì mới của riêng mình. Chị dự định trong năm 2012 này, sẽ cố gắng in được ít nhất một cuốn sách mới, tiếp tục công việc biên kịch sân khấu và phim truyền hình, và mong ước được làm phim nhựa. Nguyễn Thu Phương “linh cảm” rất rõ rằng năm 2012 sẽ mang lại cho chị những biến chuyển tốt đẹp.

Theo Phụ nữ Thủ đô
Link bài viết: bấm đây

Ngày đăng: 11/05/2012 - Giờ: 05:28:17


Ý kiến bạn đọc

 Ý kiến bạn?
Tên bạn:
 
E-mail:
 
Nội dung: 

(Nội dung không dùng thẻ HTML - tối đa 4000 ký tự)
Xác nhận mã:
 
© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English